Văn phòng ảo quận 1 Tp.HCM lên ngôi sau đại dịch Covid-19

Văn phòng ảo quận 1 Tp.HCM lên ngôi sau đại dịch Covid-19

Các chuyên gia bất động sản đã tranh luận về các mô hình cho thuê văn phòng quận 1 phù hợp trong mùa Covid-19, mô hình nào sẽ là xu thế trong thời gian tới… Những khái niệm về văn phòng linh động, văn phòng chia sẻ (co-working), hay văn phòng ảo, cần được hiểu đúng ra sao và sự linh hoạt mà thị trường văn phòng đang hướng đến là gì? Hãy cùng kingoffice theo dõi bài viết dưới đây.

Văn phòng ảo quận 1 lên ngôi sau đại dịch Covid-19

Cho thuê văn phòng chia sẻ quận 1 phù hợp cho Start-up

Khác với những thiết kế văn phòng truyền thống cùng khu vực chỗ ngồi cố định và khu vực làm việc chung bị giới hạn, nhiều công ty hiện đã yêu cầu sự linh hoạt trong thiết kế văn phòng để tạo ra cơ hội hợp tác và giao lưu giữa các nhân sự hay phòng ban.

Khách thuê doanh nghiệp mong muốn được làm việc trong một môi trường tiện nghi, cung cấp đầy đủ các tiện ích thiết yếu với các yếu tố cơ bản nhất được tích hợp tại cùng một không gian.

Cho thuê văn phòng chia sẻ quận 1 phù hợp cho Start-up

Một điểm đáng lưu ý khác của thị trường văn phòng trong và sau đại dịch Covid-19 là sự quan tâm đối với của văn phòng chia sẻ (co-working).

Lý do mô hình này thu hút là bởi co-working cho phép họ lựa chọn làm việc độc lập trong không gian riêng hoặc trò chuyện, trao đổi và chia sẻ ý tưởng với những người đồng quan điểm.

Tuy nhiên, co-working cũng tồn tại những điểm hạn chế nhất định so với mô hình văn phòng truyền thống.

Cho thuê văn phòng truyền thống quận 1 phù hợp với doanh nghiệp lớn

Co-woking thuận lợi cho việc linh động, nhưng không thể hỗ trợ việc xây dựng văn hóa công ty vậy nên mô hình này không phù hợp với các công ty có dự định hoạt động lâu dài.

Cho thuê văn phòng truyền thống quận 1 phù hợp với doanh nghiệp lớn

Hiện nay, các văn phòng hạng B và C đang đạt tỷ lệ lấp đầy cao nhất thị trường, một phần là do nhiều doanh nghiệp cần có mô hình văn phòng lớn, dao động khoảng 1.000 – 2.000 m2 sàn. Họ thường chọn những tòa nhà có ngân sách thuê hợp lý vừa túi tiền để có thể có chi phí đầu tư lại nội thất, thay đổi lại mô hình làm việc cho phù hợp với văn hóa công ty.

Cho thuê văn phòng ảo – phân khúc ngách của thị trường văn phòng hiện nay

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo được các doanh nghiệp start-up và có quy mô nhỏ xem là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp có một văn phòng hoạt động với chi phí thấp hơn so với thuê mặt bằng văn phòng.

Những doanh nghiệp dùng mô hình này thường sẽ thuê theo tháng hoặc trả tiền thuê theo số ngày ngồi tại văn phòng. Do đó, các công ty cung cấp dịch vụ văn phòng ảo cần có trách nhiệm nhận báo cáo của các công ty thuê chỗ ngồi, và giữ liên hệ.

Cho thuê văn phòng ảo – phân khúc ngách của thị trường văn phòng hiện nay

​Có thể nói, nhờ tính linh động của mình, các mô hình văn phòng thay thế hiện nay phù hợp với đối tượng khách hàng nhất định như các lao động tự do, doanh nghiệp start-up, doanh nghiệp có quy mô nhỏ hoặc mới đặt chân tìm hiểu thị trường Việt Nam.

Còn đối với những doanh nghiệp quy mô vừa và lớn thì văn phòng truyền thống vẫn là lựa chọn được ưu tiên.

Back To Top