Ngày 23/11 năm 2021 | | Tag:

Dịch vụ văn phòng ảo đã và đang là phương án mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn ngày nay. Vậy vì đâu mà văn phòng ảo lại được doanh nghiệp tìm kiếm và lựa chọn để sử dụng như thế? Ưu nhược điểm của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới nhé! Văn phòng ảo là gì? Đã có mặt từ rất lâu trên thế giới và được du nhập vào thị trường Việt Nam vào...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dự ăn văn phòng cho thuê tại tòa nhà HUD TOWER
 • Đâu là xu hướng cho thuê văn phòng thời Covid
 • Tình hình cho thuê văn phòng Quận 3 hiện nay
 • Những rủi ro khi cho thuê văn phòng đại diện thường gặp
 • Văn phòng ảo quận 1 Tp.HCM lên ngôi sau đại dịch Covid-19
 • Dịch vụ văn phòng ảo đã và đang là phương án mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn ngày nay. Vậy vì đâu mà văn phòng ảo lại được doanh nghiệp tìm kiếm và lựa chọn để sử dụng như thế? Ưu nhược điểm của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới nhé!

  Văn phòng ảo là gì?

  Đã có mặt từ rất lâu trên thế giới và được du nhập vào thị trường Việt Nam vào những năm 2006. Văn phòng ảo là dịch vụ dùng để cho các doanh nghiệp hay cá nhân thuê đặt địa chỉ kinh doanh, cũng có thể làm văn phòng đại diện để gặp khách hàng. Khi mọi người sử dụng dịch vụ văn phòng ảo thì sẽ được cung cấp tất cả các dịch vụ như một văn phòng truyền thống như: địa điểm gặp trao đổi, giao dịch ký hợp đồng với khách hàng, địa chỉ đăng ký giấy phép kinh doanh, lễ tân,….

  Hình thức văn phòng ảo này rất phù hợp với việc đáp ứng nhu cầu của các nhà Startup hay các doanh nghiệp mới thành lập còn khó khăn trong vấn đề ngân sách. Bên cạnh đó, với các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp nước ngoài, có thể áp dụng hình thức để dụng cho việc mở rộng chi nhánh hay đặt văn phòng đại diện tại những vị trí mong muốn.

  Ưu điểm của mô hình văn phòng ảo

  1. Tiết kiệm chi phí

  Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng hiện nay, đặc biệt là đối với các startup hay những doanh nghiệp nhỏ. Việc thuê văn phòng ảo giúp cho các doanh nghiệp có thế tiết kiệm đến 80% chi phí hoạt động doanh nghiệp thông thường mà không cần suy nghĩ quá nhiều vào việc tìm kiếm mặt bằng hay chi phí thiết kế văn phòng.

  2. Dịch vụ đầy đủ

  Khi thuê văn phòng ảo, các doanh nghiệp sẽ được bên cho thuê cung cấp đầy đủ các dịch vụ như một văn phòng thật: địa chỉ đăng ký Giấy phép kinh doanh; lễ tân; khu vực đón tiếp khách hàng; phòng họp; đặt bảng tên doanh nghiệp tại tòa nhà đăng ký, …. đầy đủ tiện nghi cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

  3. Xây dựng hình ảnh

  Hiện nay, các công ty cho thuê văn phòng ảo đều được đặt tại các vị trí trung tâm giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Văn phòng của khách hàng sẽ được đặt tại các tòa nhà hạng A, cao cấp, hiện đại có các dịch vụ an ninh đảm bảo, nằm ở những vị trí thuận lợi vì vậy mà hình ảnh doanh nghiệp sẽ được tin tưởng và đẹp hơn thay vì là địa chỉ văn phòng lại đặt trong những con hẻm với nhiều ngõ khác nhau.

  Nhược điểm văn phòng ảo

  1. Không tương tác trực tiếp với khách hàng

  Việc sử dụng văn phòng ảo đồng nghĩa là việc tiếp nhận các thư từ, bưu phẩm hay thông tin từ khách hàng sẽ trở nên gián tiếp thông qua công ty cung cấp dịch vụ. Tại đây, các lễ tân công ty sẽ tiếp nhận thông tin sau đó mới chuyển về cho doanh nghiệp. Vì thế mà khả năng tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng không còn cao, khó giải quyết lập tức những vấn đề khó khăn nhất thời.

  2. Khó khăn trong việc gặp gỡ đối tác

  Doanh nghiệp bạn sẽ được cung cấp phòng họp, tuy nhiên, việc quá nhiều doanh nghiệp cùng chung một nhà cung cấp dịch vụ như vậy khiến cho việc sắp xếp thời gian, phòng ốc khá bất tiện. Vì vậy mà khi có nhu cầu sử dụng, khách hàng cần phải thông báo với nhà cung cấp để hỗ trợ trước chứ không thể sử dụng liền.

  Nhìn chung, việc gì cũng đều có hai mặt của chúng và dịch vụ cho thuê văn phòng ảo không ngoại lệ. Tuy nhiên, sẽ không có trở ngại gì nếu như bạn biết biến những khuyết điểm đó trở thành ưu điểm cho doanh nghiệp của mình.

  Câu hỏi đặt ra cho chúng ta là “Nếu muốn sử dụng dịch vụ văn phòng ảo uy tín nhưng giá rẻ thì nên lựa chọn ở đâu là phù hợp nhất?”.

  Để biết thêm thông tin về các tòa nhà cho thuê, vui liên hệ trực tiếp với King Office theo Hotline 0902.3222.58 .

  KINGOFFICE sẽ đến tận văn phòng tư vấn và có xe đưa đón quý khách hàng đi xem văn phòng.

  Quý khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ khi liên hệ với chúng tôi.

  Bài viết liên quan
   Dự ăn văn phòng cho thuê tại tòa nhà HUD TOWER

   Văn phòng cho thuê HUD TOWER nằm tại trục đường Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân thuộc trung tâm mới ngày một phát triển của Hà Nội. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thông tin cho thuê văn phòng tại dự án tòa nhà HUD Tower ngay dưới đây. (more…)

   Văn phòng ảo quận 1 Tp.HCM lên ngôi sau đại dịch Covid-19

   Các chuyên gia bất động sản đã tranh luận về các mô hình cho thuê văn phòng quận 1 phù hợp trong mùa Covid-19, mô hình nào sẽ là xu thế trong thời gian tới… Những khái niệm về văn phòng linh động, văn phòng chia sẻ (co-working), hay văn phòng ảo, cần được hiểu đúng ra sao và sự linh hoạt mà thị trường văn phòng đang hướng đến là gì? Hãy cùng kingoffice theo dõi bài viết dưới đây. ...

   Thuê văn phòng ảo quận 1 tại Tp.HCM phù hợp với doanh nghiệp mới thành lập

   Dịch vụ văn phòng ảo trong những năm gần đây đã thực sự phát triển, đặc biệt sôi động tại thị trường cho thuê văn phòng quận 1. Vậy đâu là các đối tượng sử dụng của dịch vụ văn phòng này, kingoffice mời bạn đọc theo dõi qua bài viết bên dưới. (more…)

   Lựa chọn của doanh nghiệp khi thuê văn phòng trọn gói quận 1 TpHCM

   Cho thuê văn phòng quận 1 hiện đang là chọn lựa của nhiều công ty/doanh nghiệp, đặc biệt là mô hình cho thuê văn phòng trọn được các công ty/ doanh nghiệp nhỏ có số lượng nhân viên trên dưới 10 người ưa chuộng. Lý do tại sao doanh nghiệp lại cần mô hình văn phòng trọn gói này đến như vậy? Hãy cùng kingoffice tìm hiểu qua nội dung sau đây nhé. (more…)

   Những lưu ý khi thuê văn phòng quận 1 tại TpHCM

   Hiện nay, có rất nhiều hình thức cho thuê văn phòng quận 1 giá rẻ, tuy nhiên xã hội càng phát triển mô hình văn phòng càng lúc càng nhiều hơn. Chính vì lẽ đó ngày càng có nhiều loại hình văn phòng cho thuê tphcm. Hãy cùng kingoffice tìm hiểu về những lưu ý khi đi thuê văn phòng quận 1 ngay dưới đây nhé.  (more…)

   Những rủi ro khi cho thuê văn phòng đại diện thường gặp

   Hiện nay, cho thuê văn phòng đại diện đang dần trở thành một từ khóa hot vì nhu cầu tìm kiếm văn phòng của các doanh nghiệp tăng cao. Một văn phòng đại diện có sẵn các vị trí làm việc với đầy đủ các tiện ích trên cơ sở hạ tầng hiện đại và mức giá hết sức hợp lý. Vì thế, hãy cùng Useful tìm hiểu kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ cho thuê văn phòng đại diện đầy đủ trong bài...

   Lợi ích của việc sử dụng văn phòng ảo

   Trong thời gian gần đây, “văn phòng ảo” không còn quá xa lạ với người Việt Nam, thế nhưng ít ai hiểu được rõ thật sự văn phòng ảo là gì và mục đích sử dụng. Cùng tìm hiểu xem "văn phòng ảo" là như thế nào nhé! (more…)

   Tình hình cho thuê văn phòng Quận 3 hiện nay

   Thị trường cho thuê văn phòng đang là một thị trường lớn và đầy tiềm năng, đặc biệt là tại thành phố lớn như TPHCM. Dù phát triển rộng khắp khu vực nhưng thị trường van phong cho thue quan 3 vẫn được đánh giá là nơi đầu tư mạnh và ổn định nhất của thị trường này. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé! (more…)

   Đâu là xu hướng cho thuê văn phòng thời Covid

   Ngày nay, cho thue van phong thông minh đang là xu thế mới tại TP.HCM. sở hữu hồ hết các chiếc hình văn phòng, để sở hữu thể giải quyết được nhu cầu của rộng rãi đối tượng người dùng khác nhau, sao cho phù thống nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ tới độc giả các cái hình văn phòng cho thuê tại TP.HCM theo thiên hướng ngày nay. (more…)

   Phòng khám đoa khoa Thủ Dầu Một với dịch vụ khám nam khoa uy tín

   Dịch vụ khám nam khoa uy tín, chất lượng cao, là một địa chỉ được rất nhiều cánh mày râu tại địa phương và các tỉnh thành lân cận tin tưởng sử dụng dịch vụ (more…)