lưu ý sau khi thay pin giúp điện thoại hoạt động tốt

lưu ý sau khi thay pin giúp điện thoại hoạt động tốt

Thay pin có ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại

Đừng phân vân về vấn đề điện thoại sau khi thay pin có hoạt động ổn định như ban đầu được hay không. Vì sự thực đã được rất nhiều người dùng Smartphone từng thay pin khẳng định: điện thoại sau khi thay pin vẫn hoạt động tốt, thậm chí ổn định hơn, ít bị lỗi treo máy, đứng máy hơn so với pin cũTuy nhiên điều này chỉ được đảm bảo khi bạn lựa chọn đúng nơi có đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, đã thông qua khóa đào tạo sửa chữa điện thoại và thay pin điện thoại chuyên nghiệp đúng bài bản.

 

Ngoài ra, để điện thoại sau khi thay pin có hoạt động ổn định được hay không còn tùy thuộc vào cách sạc điện thoại sau khi thay pin. Thông thường sau khi thay pin bạn sẽ được các kỹ thuật viên hướng dẫn: đối với pin mới nên sạc đủ 8 tiếng trong lần đầu tiên. Các lần sạc tiếp theo nên bắt đầu khi pin còn dưới 10% và có thể kết thúc khi pin đạt trên 85%. Việc sạc full pin 100% hoặc để pin sạc qua đêm sẽ làm giảm tuổi thọ pin đáng kể.
Để tìm hiểu thêm về cách sạc/xả pin linh kiện, kiểm tra chất lượng pin, thay thế pin linh kiện chất lượng cao,…bạn có thể ghé bất kỳ chuỗi cửa hàng nào trong hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn và kiểm tra miễn phí.

Một số nguyên nhân làm điện thoại bị chai pin

Smartphone ngày nay không chỉ phục vụ nhu cầu liên lạc, giải trí mà một phần được xem là công cụ làm việc của đa số người dùng. Vì vậy việc sử dụng liên tục cũng sẽ làm giảm tuổi thọ pin một cách nhanh chóng.
lưu ý sau khi thay pin giúp điện thoại hoạt động tốt
  • Như đã nói đến ở trên, việc không hiểu rõ nguyên tắc sạc/xả cũng khiến cho viên pin dễ bị chai, ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị di động.
  • Vừa cắm sạc vừa sử dụng là tình trạng chủ yếu dẫn đến việc chai pin điện thoại
  • Một số người dùng vô tình cài đặt nhiều ứng dụng chạy ngầm, các quảng cáo đẩy tự động khiến cho điện thoại hoạt động liên tục không ngừng nghĩ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến.

Có nên thay pin bị chai cho điện thoại cũ

Nếu bạn vẫn muốn hỏi có nên thay pin cho điện thoại  hay không? Thì lúc nào chúng tôi cũng có thể trả lời ngay là “CÓ”. Bởi vì toàn bộ các dòng điện thoại trên thị trường hiện nay cho dù có giá trị thực tế là bao nhiêu thì vẫn sẽ phải có ngày rơi vào tình trạng chai pin. Một khi pin không còn khả năng hoạt động tốt, có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến chiếc điện thoại bạn đang sử dụng. Nếu không muốn cứ phải kiên nhẫn và khó chịu với cục pin chai thì đây chính là  do phải thay pin điện thoại, và cũng là thời điểm đúng đắn nhất mà điện thoại cần thay pin.
Ngoài ra, khi thay pin bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp trên thị trường để kiểm tra máy và tư vấn pin linh kiện phù hợp nhất cho điện thoại

Những điều bạn cần lưu ý về pin trước khi mua smartphone

Đa phần các hãng điện thoại đang sử dụng hệ điều hành Android như : Samsung, Oppo, Xiaomi,… đều được đầu tư dung lượng pin tương thích với các chức năng cơ bản của máy.
lưu ý sau khi thay pin giúp điện thoại hoạt động tốt
Tuy nhiên một số yếu tố bạn đọc cần quan tâm khi chọn mua điện thoại là :
  • Màn hình càng lớn càng tốn pin.
  • Màn hình nhỏ nhưng để chế độ sáng cao, âm thanh lớn cũng sẽ hao pin đáng kể.
  • Bạn thường xuyên chơi game, tải các ứng dụng ngầm,… là nguyên nhân chính dẫn đến việc hao hụt pin.
Trước khi mua điện thoại bạn nên nói rõ với nhân viên tư vấn về mục đích sử dụng của mình: học tập, làm việc, giải trí,… tùy vào nhu cầu của bạn mà nhân viên sẽ tư vấn một dòng máy có dung lượng pin phù hợp.
  • Nếu bạn rành về các dòng điện thoại và hiểu rõ về pin. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một chiếc smartphone phù hợp nhất.
  • Hiện tại Xiaomi là hãng điện thoại được khách hàng khá hài lòng về chất lượng pin. Thậm chí giá thành pin thay thế cũng rất phải chăng.
Xem thêm:
Du lịch phượng hoàng cổ trấn dịp cuối năm
Làm thế nào để bỏ thói quen ăn đêm
Thực trạng chương trình visa vàng định cư châu Âu
Back To Top