Ngày 08/06 năm 2024 | | Tag:

Tổng hợp cách xin Visa du học Úc 2024-2025: Visa được xem như chiếc chìa khóa giúp bạn sớm chạm tới ước mơ du học dù lựa chọn học tập ở bất kỳ quốc gia nào, trong đó có Úc. Tuy nhiên để xin visa du học Úc bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ thật chỉn chu, tránh sai sót ngoài ý muốn để tiết kiệm thời gian và tăng tỷ lệ đạt. Vậy cần điều kiện gì để xin visa? Có cần...

Bài viết cùng chủ đề

 • Cách xin visa Dubai đơn giản trong năm 2024
 • Tuyển tập điểm khác biệt giữa cuộc sống Việt Nam và Úc
 • Gợi ý những món ăn nổi tiếng tại nước Úc bạn không nên bỏ qua
 • Review những quyền lợi khi định cư di trú Mỹ
 • Hướng dẫn đăng ký du học Hà Lan 2024-2025 nhanh nhất
 • Tổng hợp cách xin Visa du học Úc 2024-2025: Visa được xem như chiếc chìa khóa giúp bạn sớm chạm tới ước mơ du học dù lựa chọn học tập ở bất kỳ quốc gia nào, trong đó có Úc. Tuy nhiên để xin visa du học Úc bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ thật chỉn chu, tránh sai sót ngoài ý muốn để tiết kiệm thời gian và tăng tỷ lệ đạt. Vậy cần điều kiện gì để xin visa? Có cần phỏng vấn hay không? Thời gian chờ kết quả bao lâu? Visa du học Úc có thời hạn bao lâu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Duhocchoccon để tìm lời giải đáp chi tiết nhé!

  Tìm hiểu Visa du học Úc là gì? Các loại visa du học Úc

  Visa du học Úc là thị thực được cấp cho sinh viên quốc tế, những người mong muốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học, trường nghề hay bất kỳ tổ chức giáo dục nào tại Mỹ. Sở hữu visa này, du học sinh được phép nhập cảnh, sinh sống và học tập tại xứ sở chuột túi trong thời hạn của visa.

  Tổng hợp cách xin visa du học Úc 2024-2025

  Hiện, có 3 loại visa du học Úc dành cho sinh viên, bạn đọc hãy tham khảo để lựa chọn loại visa phù hợp nhất với mục đích cá nhân:

  Visa sinh viên – Visa 500: Loại visa này dành cho học sinh, sinh viên quốc tế đi du học Úc. Với visa 500, du học sinh được ở lại Úc học tập trong suốt thời gian khóa học diễn ra, có thể lên tới 5 năm. Đồng thời, du học sinh còn có thể tìm việc làm thêm nhưng phải đảm bảo quy định của Chính phủ Úc.

  Visa giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi – visa 590: Đây là visa dành cho người giám hộ hoặc phụ huynh của học sinh dưới 18 tuổi. Họ là người trực tiếp hỗ trợ du học sinh xuyên suốt quá trình học tập tại Úc. Visa tốt nghiệp tạm thời – visa 485: Loại visa này dành cho những du học sinh đã hoàn thành khóa học 2 năm trở lên ở Úc.

  Thời gian xin visa du học Úc mất bao lâu?

  Xin visa du học Úc dễ hay khó? Đây là băn khoăn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam khi lựa chọn Úc là điểm đến học tập và phát triển. Thực tế, visa du học Úc xin không hề khó đối với những bạn có nền tảng học tập tốt (GPA và điểm IELTS cao), tài chính khá giả, không có nhiều khoảng trống trong thời gian học tập và làm việc, lựa chọn ngành nghề phù hợp.

  Tổng hợp cách xin visa du học Úc 2024-2025

  Tuy nhiên, nếu rơi vào 1 trong các trường hợp dưới đây thì bạn sẽ gặp khó khăn khi xin visa du học Úc:

  Tuổi tác và khoảng trống trong thời gian học tập, làm việc lớn.

  Mục tiêu học tập mông lung, không rõ ràng.

  Bị nghi ngờ lợi dụng du học để sang làm việc.

  Chọn trường không phù hợp.

  Tài chính yếu, không đủ khả năng trang trải chi phí khi du học Úc.

  Thiếu giấy tờ theo yêu cầu.

  Chọn sai đơn vị tư vấn cùng đồng hành.

  Các điều kiện khi xin visa du học Úc 

  Từ tháng 09/2023 Việt Nam bị tụt hạng trên thang xếp hạng độ rủi ro của Bộ Di Trú. Chính vì vậy, năm 2024 cánh cửa du học Úc sẽ siết chặt hơn với du học sinh nước ta.

  Những yêu cầu khi xin Visa du học Úc 2024 sẽ căn cứ tùy thuộc vào mức độ rủi ro do SSVF (Simplified Student Visa Framework) được đưa ra. Để có thể xin visa Úc 2024, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:

  Đã có thư xác nhận đăng ký khóa học từ một trường tại Úc.

  Đáp ứng đủ điều kiện về trình độ yêu cầu tiếng Anh.

  Đã đóng bảo hiểm OSHC – Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế. (khoản không hoàn lại nếu bạn không nhận được Visa).

  Đáp ứng được những quy định dành cho người nhập cảnh tạm thời đúng mục đích của Bộ Di Trú.

  Đảm bảo các yêu cầu sức khỏe và lý lịch pháp lí.

  Đáp ứng những điều kiện tài chính (Tùy trường hợp cụ thể sẽ có những quy định riêng).

  Đáp ứng được điều kiện về nhà ở và dịch vụ giám hộ đối với học sinh dưới 18 tuổi.

  Thời gian xét duyệt visa du học Úc 2024 sẽ khác nhau với mỗi hồ sơ. Nên bạn cần phải chuẩn bị sẵn các thông tin cơ bản để có thể hoàn thiện thủ tục nhanh nhất khi được yêu cầu.

  Tổng hợp cách xin visa du học Úc 2024-2025

  Hồ sơ xin Visa du học Úc bao gồm những gì?

  Sau khi bạn nhận được thư mời nhập học chính thức của trường học tại Úc. Tiến hành đóng khoản tiền deposit hoặc 1 phần học phí theo quy định của nhà trường. Bạn có thể tiến hành làm hồ sơ xin Visa du học Úc 2024. Vậy bạn cần phải chuẩn bị những gì?

  Đơn xin Visa theo mẫu 157: Đương đơn cần phải cung cấp các bằng cấp và giấy chứng nhận. Để xác minh cụ thể quá trình học tập và làm việc tại Việt Nam. Bao gồm: Học bạ THPT, bằng tốt nghiệp các bậc học, bảng điểm đại học, giấy chứng nhận xác minh công việc (tất cả cần được công chứng dịch thuật sang tiếng Anh).

  Đơn đề cử văn phòng làm đại diện: Mẫu 956 (nếu bạn làm qua đơn vị tư vấn du học).

  Đơn kê khai thông tin giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi: theo Mẫu 1229.

  Thư mời nhập học của nhà trường: bạn cần phải đọc kĩ thư mời. Thông thường thư mời sẽ thể hiện chi tiết khóa học, điều kiện ghi danh, và các khoản lệ phí cần phải hoàn thành.

  Hộ chiếu còn hạn.

  Giấy xác nhận ghi danh (COE): Giấy chứng nhận xác minh việc đăng ký khóa học cụ thể của bạn. COE sẽ được gửi cho bạn khi bạn đã chấp nhận đề nghị và thanh toán tiền đặt cọc.

  Bằng cấp tiếng Anh (nếu có): Năm 2024 để đảm bảo tỷ lệ đậu Visa du học Úc cao nhất. Bạn nên có chứng chỉ IELTS ít nhất là 5.0 hoặc tương đương.

  Bảo hiểm Y tế dành cho sinh viên nước ngoài (OSHC).

  Yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp: Cung cấp giấy chứng nhận y tế xác nhận rằng bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sức khỏe và có lý lịch tư pháp rõ ràng. Đương đơn sẽ phải tiến hành khám sức khỏe tại cơ sở y tế do Bộ Di Trú chỉ định.

  Một số loại giấy tờ cá nhân như: Hộ chiếu còn hạn, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có), giấy khai sinh, hợp đồng lao động (nếu có), sơ yếu lý lịch…

  Tổng hợp cách xin visa du học Úc 2024-2025

  Quy trình xin visa du học Úc

  Sau khi chuẩn bị giấy tờ cần thiết, bạn tiến hành xin visa du học Úc theo các bước sau:

  Kiểm tra, bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu.

  Đến đơn vị y tế được Lãnh sự quán chỉ định kiểm tra sức khỏe.

  Tiến hành nộp hồ sơ online gồm giấy tờ cá nhân, bảo hiểm OSHC, GTE (với trường level 1, level 2) và chứng minh tài chính (trường level 3).

  Nhận form S40 của Lãnh sự để lấy vân tay.

  Đặt lịch hẹn trên website VFS để đến lấy vân tay và chụp hình.

  Lấy dấu vân tay sinh trắc học theo yêu cầu.

  Kết bài

  Trên đây là một số thông tin về việc xin Visa du học Úc 2024. Nhìn chung xin visa Úc không phải là việc quá khó khăn. Tuy nhiên, trước tình trạng siết chặt và xét hồ sơ một cách kỹ lưỡng hơn. Việc lựa chọn 1 đơn vị tư vấn du học Úc uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức

  Tham khảo:

   

  Bài viết liên quan
   Tuyển tập điểm khác biệt giữa cuộc sống Việt Nam và Úc

   Tuyển tập điểm khác biệt giữa cuộc sống Việt Nam và Úc: Tính đến thời điểm hiện tại thì Úc là một quốc gia phát triển và được nhiều người ví như “thiên đường”. Vì thế, cộng đồng người Việt ở Úc ngày một đông hơn qua từng năm. Vậy cuộc sống người Việt tại Úc như thế nào? Việc làm và thu nhập ra sao? Đời sống tinh thần có phong phú không? Hãy cùng duhocchocon.com khám phá...

   Gợi ý những món ăn nổi tiếng tại nước Úc bạn không nên bỏ qua

   Gợi ý những món ăn nổi tiếng tại nước Úc bạn không nên bỏ qua: Chắc hẳn khi đi du lịch “xứ sở Kangaroo” Úc, ngoài khám phá các địa danh nổi tiếng thì bạn không thể bỏ qua việc thưởng thức nền ẩm thực của nơi đây. Nước Úc có vô số đặc sản độc đáo và nổi tiếng. Dưới đây, DUHOCCHOCCON sẽ gợi ý những món ăn nổi tiếng tại nước Úc bạn không nên bỏ qua. (more…)

   Tổng hợp các món ăn nổi tiếng tại nước Úc thu hút khách du lịch

   Tổng hợp các món ăn nổi tiếng tại nước Úc thu hút khách du lịch: Nếu bạn có cơ hội du lịch Úc hãy Khám phá những món ăn đặc sắc của xứ sở chuột túi! Thịt kangaroo nướng thơm lừng, bánh thịt nướng kiểu Úc, cá Barramundi hấp dẫn... và còn nhiều món ngon khác. Sau đây duhocchocon.com sẽ tổng hợp các món ăn nổi tiếng tại nước Úc thu hút khách du lịch bạn đừng vội lướt qua nhé!...

   Những chương trình định cư Úc mới nhất 2024-2025

   Những chương trình định cư Úc mới nhất 2024-2025: Bạn đang tìm hiểu về các chương trình định cư Úc mới nhất trong năm 2024-2025? Bài viết này của duhocchoccon.com sẽ cung cấp thông tin tổng quan về các chương trình, thay đổi mới và hướng dẫn để giúp bạn lựa chọn phù hợp. (more…)

   Vì sao người Việt lựa chọn định cư Úc

   Vì sao người Việt lựa chọn định cư Úc vì Châu Úc là lục địa nằm tách biệt với các châu khác. Chính vì thế, nó giống như một hòn đảo yên bình không bị chịu tác động bởi các cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Triển vọng nghề nghiệp tại Úc cũng được đánh giá là tốt bậc nhất thế giới. Dưới đây duhocchocon.com sẽ nêu ra những lý do người Việt chọn định cư Úc hãy đọc ngay...

   Cách xin visa du học Hà Lan 2024-2025 cho HSSV quốc tế

   Cách xin visa du học Hà Lan 2024-2025 cho HSSV quốc tế: Du học Hà Lan 2023-2024 là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ và tìm hiểu về môi trường học tập, chi phí cũng là một yếu tố quan trọng cần được cân nhắc. Vậy, chi phí xin visa du học Hà Lan 2024-2025 là bao nhiêu? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các khoản phí cần thiết để...

   Vì sao HSSV quốc tế lựa chọn du học Hà Lan 2024-2025

   Vì sao HSSV quốc tế lựa chọn du học Hà Lan 2024-2025: Hà Lan không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn mà còn là điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế trong năm học 2024-2025. Vậy điều gì khiến du học Hà Lan trở thành lựa chọn hàng đầu cho HSSV quốc tế? Hãy cùng khám phá những lý do và vì sao HSSV quốc tế lựa chọn du học Hà Lan 2024-2025 qua bài viết dưới đây. (more…)

   Các điều kiện du học Hà Lan 2024-2025 du học sinh nên biết

   Các điều kiện du học Hà Lan 2024-2025 du học sinh nên biết: Bạn đang tìm hiểu về các điều kiện du học Hà Lan 2024-2025? Bài viết cung cấp thông tin tổng hợp về bằng cấp, tiếng Anh, tài chính, hồ sơ cần thiết và những lưu ý quan trọng cho du học sinh Việt Nam. (more…)

   Hướng dẫn đăng ký du học Hà Lan 2024-2025 nhanh nhất

   Hướng dẫn đăng ký du học Hà Lan 2024-2025 nhanh nhất: Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Hà Lan? Đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết này! Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lộ trình đăng ký du học Hà Lan 2024-2025 nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và công sức, giúp bạn hiện thực hóa ước mơ du học Xứ sở hoa tulip. (more…)

   Review những quyền lợi khi định cư di trú Mỹ

   Review những quyền lợi khi định cư di trú Mỹ: Đang cân nhắc định cư Mỹ? Khám phá chi tiết những quyền lợi hấp dẫn dành cho thường trú nhân và công dân Mỹ, từ giáo dục, y tế, an sinh xã hội đến cơ hội nghề nghiệp và đi lại. (more…)