Chọn được văn phòng cho thuê ưng ý, tiến hành làm hợp đồng cho thuê văn phòng là bước thiết yếu. Vậy khi soạn thảo hay trước khi quyết định ký kết hợp đồng thuê văn phòng cần chú ý đến những vấn đề gì? Hãy cùng King Office điểm qua 9 điểm quan trọng sau đây! 1. Diện tích thuê/cho thuê và địa điểm Yếu tố cần lưu ý đầu tiên trong hợp đồng cho thuê là diện tích văn phòng...

Bài viết cùng chủ đề

 • Dự ăn văn phòng cho thuê tại tòa nhà HUD TOWER
 • Giải pháp tiết kiệm điện cho các văn phòng cho thuê
 • Một số loại hình văn phòng cho thuê quận 3 phổ biến
 • Tiêu chuẩn xếp hạng văn phòng cho thuê quận 1 hiện nay
 • Tiêu chuẩn về tiện ích trong văn phòng cho thuê 
 • Chọn được văn phòng cho thuê ưng ý, tiến hành làm hợp đồng cho thuê văn phòng là bước thiết yếu. Vậy khi soạn thảo hay trước khi quyết định ký kết hợp đồng thuê văn phòng cần chú ý đến những vấn đề gì? Hãy cùng King Office điểm qua 9 điểm quan trọng sau đây!

  1. Diện tích thuê/cho thuê và địa điểm

  Yếu tố cần lưu ý đầu tiên trong hợp đồng cho thuê là diện tích văn phòng cụ thể là bao nhiêu, thông thường các tòa nhà/cao ốc văn phòng chuyên nghiệp hạng A, B, C chỉ tính chi phí thuê dựa trên diện tích sử dụng thực tế của khách thuê. Vậy cần xem xét diện tích văn phòng bạn thuê và trả chi phí sẽ tính dựa theo diện tích thuê được đo theo phương pháp nào.

  Có 3 phương pháp đo diện tích phổ biến thường gặp sau:

  1. Đo theo tim tường và vách xung quanh văn phòng.
  2. Đo thông thủy, trong lòng diện tích văn phòng.
  3. Đo theo vách bao quanh văn phòng và mép ngoài của tường.

  Trong đó phương pháp đo theo thông thủy thường ít hơn diện tích xây dựng (mép ngoài của tường) từ 3-5%. Vì thế bạn cần chú ý đo lại diện tích chính xác trước khi ký hợp đồng.

  2. Điều kiện gia hạn và thời gian thuê

  Về thời gian thuê trong hợp đồng cần xem xét kỹ lưỡng các mốc thời gian sau:

  – Ngày hợp đồng bắt đầu có giá trị hiệu lực và bên thuê tính phí là ngày nào. Có tính thời gian chờ xây sửa, trang trí nội thất vào hợp đồng hay không…

  – Khi thời hạn thuê văn phòng sắp hết thì thực hiện gia hạn hợp đồng như thế nào? Thông báo trước đó thời gian khoảng bao lâu…là những vấn đề cần nêu rõ trong hợp đồng.

  3. Chi phí thuê văn phòng và điều khoản giá thuê

  Chi phí thuê văn phòng ngoài khoản chi phí mặt bằng thì khách thuê thường phải trả thêm các khoản vào phí dịch vụ, tiện ích tòa nhà như: An ninh, vệ sinh, lễ tân, hệ thống chiếu sáng và điều hòa khu vực công cộng, nước, vận hành thang máy, chăm sóc cây xanh, diệt côn trùng…

  Cần lưu ý phí dịch vụ thông thường không bao gồm: Tiền đỗ ô tô, xe máy, tiền điện trong diện tích thuê…Ngoài ra một số tòa nhà hiện nay cho miễn phí số lượng xe nhất định (1-2 chiếc) tương ứng với diện tích sàn văn phòng.

  Thêm nữa các khoản phí phát sinh khác thường thấy khi thuê văn phòng như: tiền điện theo các bậc – mức tiêu thụ, thời gian làm ngoài giờ…

  4. Tiền tệ thanh toán và điều khoản thanh toán

  Dù pháp luật hạn chế những giao dịch trong nước có sử dụng USD nhưng hiện nay có không ít tòa nhà/cao ốc sử dụng USD để tính. Bởi giá USD/VNĐ thường không ổn định nên các hợp đồng phải quy định cụ thể sẽ tính theo loại tiền tệ nào, phụ lục các điều khoản về biến động tỉ giá sẽ thay đổi theo như thế nào (nếu có).

  5. Trách nhiệm của bên cho thuê văn phòng

  Cần nêu rõ trách nhiệm của bên dịch vụ cho thuê như:

  – Đảm bảo tính pháp lý của văn phòng.

  – Bàn giao mặt bằng, văn phòng.

  – Xử lý các sự cố phát sinh hay vấn đề của văn phòng mà không thuộc lỗi của bên thuê…

  6. Điều khoản về sửa chữa, bảo dưỡng các trang thiết bị & nhà…

  Đừng quên liệt kê rõ điều khoản trên vào hợp đồng thuê văn phòng vì trong quá trình sử dụng văn phòng, chắc chắn sẽ phát sinh liên quan các vấn đề bảo dưỡng – sửa chữa văn phòng, và bên nào sẽ là người chịu thanh toán? Chi phí tính như thế nào?…

  7. Điều khoản khi chấm dứt hợp đồng

  Vấn đề này tuy khá tế nhị nhưng cần có trong hợp đồng, thông thường chấm dứt hợp đồng sẽ có nhiều trường hợp:

  – Hết hạn hợp đồng và một số trường hợp khách quan hay bất khả kháng khác.

  – Nếu quá trình thực hiện và hợp đồng chấm dứt trước thời hạn bởi các lý do khác thì bên thuê nên sử dụng Công văn thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng nhằm tiến hành chấm dứt hợp đồng, giải quyết chi phí và tiền cọc một cách hợp lý.

  8. Nêu rõ cam kết chung và hiệu lực của hợp đồng

  Như đã đề cập, hai bên cần thỏa thuận thời gian có hiệu lực của hợp đồng rõ ràng và các cam kết chung.

  —————————————

  Để biết thêm thông tin về các tòa nhà cho thuê, vui liên hệ trực tiếp với King Office theo Hotline 0902.3222.58.

  KINGOFFICE sẽ đến tận văn phòng tư vấn và có xe đưa đón quý khách hàng đi xem văn phòng.

  Quý khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ khi liên hệ với chúng tôi.

   

  Bài viết liên quan
   Nên thuê văn phòng trọn gói hay văn phòng truyền thống

   Văn phòng truyền thống và văn phòng trọn gói là hai kiểu mô hình văn phòng phổ biến nhất hiện nay -  đứng đầu trong top những lựa chọn mà doanh nghiệp cân nhắc khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng làm việc. Nếu bạn đang băn khoăn không rõ nên chọn loại văn phòng  nào phù hợp cho doanh nghiệp của mình thì hãy cùng KingOffice tìm hiểu ưu-nhược điểm giữa văn phòng truyền thống và văn phòng... . . .

   Tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê Quận 1 chất lượng cao

   Cho thuê văn phòng Quận 1 đang là tâm điểm của không ít các doanh nghiệp muốn tìm để thuê làm văn phòng. Bạn có thuê được văn phòng chất lượng tốt, giá cả tốt hay không thì lại phụ thuộc ở bạn. Bởi để thuê được văn phòng quận 1 chất lượng với không gian “đủ độ chất” sẽ giúp nhân viên của bạn bùng nổ và sáng tạo với những ý tưởng, giúp làm việc hiệu quả, tạo doanh... . . .

   Văn phòng cho thuê quận 1 cao cấp giá tốt

   Văn phòng trọn gói là gì?  Loại hình dịch vụ cung cấp diện tích văn phòng cho thuê đã bao gồm luôn tất cả các gói dịch vụ đi kèm, phục vụ đầy đủ tính năng để một một doanh nghiệp nhỏ có thể hoạt động tốt nhất. Mô hình văn phòng trọn gói hoặc văn phòng chia sẻ hiện đang được nhiều chủ doanh nghiệp mới hướng tới nhằm tiết kiệm chi phí công ty những ngày đầu khởi nghiệp....

   Thuê văn phòng trung tâm cần lưu ý gì?

   Ở hầu hết các thị trường, một trong những lĩnh vực mà một doanh nghiệp nhỏ có thể kiếm được nhiều tiền trong những ngày này là cho thuê văn phòng thương mại và mặt bằng bán lẻ. Cho dù bạn cần thêm phòng hoặc một vị trí tốt hơn, thì bây giờ có lẽ là thời điểm tốt để suy nghĩ về việc tìm kiếm và thương lượng cho những hoạt động kinh doanh mới đó. (more…)

   Văn phòng quận 1 cho thuê giá rẻ

   Cho thuê văn phòng quận 1 chắc giá cả phải đắt đỏ lắm nhỉ? Vì khu vực này là trung tâm của thành phố. Đó là suy nghĩ của nhiều người khi nghĩ về các tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê quận 1. Tuy nhiên, cũng không hẳn là như vậy. (more…)

   Cách tìm thuê văn phòng cho thuê trung tâm giá tốt

   Ngày nay, nhu cầu thuê văn phòng cho thuê quận 1 ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh. Để tìm được văn phòng phù hợp với mình về cơ sở hạ tầng, dịch vụ, vị trí và giá cả, bạn cần phải có kinh nghiệm. Trong trường hợp bạn chưa tự thuê văn phòng thì kinh nghiệm ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn! (more…)

   Tại sao văn phòng coworking lại trở nên phổ biến?

   Khi ngành công nghiệp văn phòng phát triển, các công ty không còn buộc phải lựa chọn giữa việc thuê không gian văn phòng cho thuê truyền thống đắt đỏ hoặc làm việc hoàn toàn tại nhà. Trong vài thập kỷ qua, nhiều lựa chọn cho không gian văn phòng đã được cắt giảm, co-working được cho là đáng chú ý nhất trong số các lựa chọn này. (more…)

   Đặc điểm của văn phòng chia sẻ cho thuê quận 7

   Dịch vụ cho thuê văn phòng quận 7 tốt nhất chắc chắn phải do đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp mang đến. Trong đó, chúng tôi rất tự tin có thể giới thiệu các đặc điểm của văn phòng chia sẻ đang thu hút doanh nghiệp hiện nay. (more…)

   4 yếu tố giúp bạn thuê được văn phòng nhanh chóng

   Thời gian gần đây, các công ty, doanh nghiệp mở ra ngày càng nhiều. Vì thế, việc tìm kiếm một không gian văn phòng để làm việc là điều không thể thiếu. Thay vì mua hẳn một căn hộ, khách hàng sẽ chọn đi theo xu hướng hiện nay là những tòa nhà văn phòng cho thuê. Cùng chúng tôi điểm qua 4 yếu tố để làm hành trang giúp bạn thuê được văn phòng nhanh chóng. (more…)

   Tiêu chuẩn về tiện ích trong văn phòng cho thuê 

   Trên thực tế có rất nhiều yếu tố để doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn văn phòng cho thuê. Nhưng đâu có vẫn có các tiêu chuẩn để đo lường các chỉ tiêu mà chủ doanh nghiệp đưa ra. Và sau đây là các tiêu chuẩn về tiện ích, thứ mà nếu không quá tinh tế thì rất khó để nhận ra hết được. (more…)