Có nên chọn định cư tại Canada không?

Có nên chọn định cư tại Canada không?

Canada là một trong những nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển nhất thế giới. Bên cạnh đó với diện tích đất nước rộng lớn nhưng mật độ dân số còn thưa vì vậy tình trạng thiếu thốn nguồn lao động luôn là vấn đề được chính phủ Canada xem trọng.
Chính phủ Canada luôn ưu ái và tạo điều kiện cho nguồn lao động trẻ có tay nghề cao trên khắp thế giới. Hiện nay chính phủ Canada đang có chính sách mở cửa giúp du học sinh Việt Nam nói riêng và các nguồn lao động giỏi nói chung được sống và làm việc tại quốc gia văn minh này.
 
Định cư Canada hiện nay có 4 diện chính:
1.       Định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker: So với những diện định cư khác thì diện định cư theo tay nghề phổ thông được lựa chọn nhiều nhất vì có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Điều này cũng khá dễ hiểu vì Canada hiện nay là quốc gia có dân số đang già đi và đang rất cần nguồn lao động trẻ tuổi nên mang nhiều chính sách ưu ái cho người nhập cư diện tay nghề cao. Đối với các lao động đang muốn tìm việc làm Canada, thì phải thõa mãn 1 số điều kiện sau:
          ứng cử viên với ít ra một năm kinh nghiệm làm cho việc trong những ngành được Canada quy định.
          Có bằng IELTS 6.0 ở mỗi kỹ năng
          Bằng cấp phải được một đơn vị uy tín giám định.
          Đạt ít nhất 67 điểm trong thang điểm thiên cư liên bang trong hệ thống thang điểm dành cho định cư Canada diện tay nghề
2.       Định cư Canada diện thương buôn đầu cơ: chương trình định cư này thuộc diện đầu tư dành cho doanh nhân đầu tư đang có ý định đầu tư vào Canada. Với diện định cư này sẽ giúp Canada thu hút vốn đầu tư nước ngoài để lớn mạnh, bên cạnh đó còn giúp cho những người đang có nhu cầu định cư Canada.
          có ít nhất 25% vốn cổ phần trong tổ chức, kinh nghiệm hai năm trở lên cho việc điều hành đơn vị, quản trị nhân lực và nguồn vốn
          Tài sản mang tối thiểu là 300.000 đôla Canada hợp pháp
          Cam kết sẽ tuân thủ các quy định với nhà buôn lúc định cư Canada (Quebec)
          Đạt ít nhất 50 điểm hoặc 60 điểm trong trường hợp tậu lại công ty tại Quebec trong hệ thống thang điểm dành cho chương trình doanh nhân
 
3.       Định cư diện du học:
Với nền giáo dục bậc nhất và chính sách du học hậu đãi, với diện định cư này giúp Canada thu hút được nhiều nhân tài. Sau khi học xong còn có thể có việc làm tại Canada lâu dài.
sở hữu hai chương trình định cư Canada rộng rãi hiện giờ đối mang du học sinh quốc tế học tập tại Canada là Express Entry và Provincial Nomiee. Để được định cư Canada theo chương trình Express Entry. một thủ tục sẽ sở hữu phổ quát cơ hội thành công giả dụ thỏa những điều kiện sau:
          Bằng cấp từ đại học trở lên
          Độ tuổi trong khoảng 20 tới 35
          IELTS từ 6.0 (trên từng kỹ năng) trở lên
          Đạt từ 67 điểm trở lên (thang điểm để nộp thủ tục vào hệ thống)
4.     4.  Định cư Canada diện bảo lãnh cha, mẹ, thân nhân.
Nếu bạn có người thân (vợ, chồng, con cái) là công dân thường trú tại Canada thì bạn có thể định cư Canada diện bảo lãnh cha, mẹ, thân nhân để có thể đoàn tụ gia đình. Diện định cư này khá khó khăn so với b diện định cư còn lại. Bạn phải thõa mãn các điều kiện sau:
          Chứng minh nguồn tài chính đủ điều kiện để bảo lãnh người thân
          Số tiền thu nhập phải đảm bảo cho vợ, chồng, con bạn trong 3 năm định cư Canada
          Đáp ứng đủ tiền nuôi con loại trong vòng 10 năm
Với hàng ngũ chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm. Kornova Việt tự tin là nơi có thể giúp bạn và gia đình thực hiện giấc mơ sống tại Canada.
Đầu tư định cư Canada: http://kornova-viet.com/dau-tu-dinh-cu-canada/
Hãy tham khảo thêm thông tin tại: http://kornova-viet.com/about/
Back To Top